List of The Avengers Characters : ตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers

พิมพ์ PDF

List of The Avengers Characters : ตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers 

ตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers

The Avengers : ดิ เอเวนเจอร์ส เป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ โดยมี นิค ฟิวรี่ (Nick Fury) ผู้อำนวยการหน่วยรักษาสันติภาพระหว่างประเทศในชื่อของหน่วย S.H.I.E.L.D. เพื่อต้องการปกป้องโลกจากอันตรายทั้งปวง.นิค ฟิวรี่ (Nick Fury)ได้รวบรวมทีม ได้แก่ ไอรอน แมน (Iron Man / Tony Stark), กัปตันอเมริกา (Captain America/Steve Rogers), ธอร์ (Thor) , ฮัลค์ (The Hulk / Bruce Banner) , ฮอว์คอาย (Hawkeye/ Clint Barton) และแบล็ค วิโดว์ (Black Widow / Natasha Romanoff ) เพื่อต่อกรกับ โลกิ (Loki) จอมวายร้ายที่ต้องการจะแก้แค้น ธอร์ (Thor) และยึดครองโลก

1.กัปตัน อเมริกา / สตีฟ โรเจอร์ส (Captain America/Steve Rogers)

นำแสดงโดย คริส อีแวนส์ (Chris Evans)

กัปตัน อเมริกา / สตีฟ โรเจอร์ส

กัปตัน อเมริกา / สตีฟ โรเจอร์ส

กัปตัน อเมริกา / สตีฟ โรเจอร์ส

Steve Rogers อดีตหนุ่มตัวเล็กที่มีความมุ่งมั่นอยากจะรับใช้ชาติอย่างมาก เขาพยายามเข้าไปสมัครเป็นทหารหลายต่อหลายครั้ง แต่สุดท้ายฝันของเขาก็เป็นจริงเมื่อเขาได้ตกลงเข้าโครงการทดลอง "ซูเปอร์-โซลด์เยอร์" โครงการลับสุดยอดทางการทหารของอเมริกา ที่เปลี่ยนให้เขากลายเป็นหนุ่มล่ำทรงพลังขึ้นมา แต่ถึงสภาพร่างกายจะเปลี่ยนไปแต่จิตใจของ สตีฟ โรเจอร์ส ยังเป็นคนจิตใจดีเหมือนเดิม และมีความเป็นผู้นำสูงด้วย จากการต่อสู้กับเหล่าวายร้าย Red Skull ในสงครามโลกครั้งที่ 2 เครื่องบินของเขาได้ตกลงไปบนขั้วโลกเหนือและถูกแช่แข็งอยู่อย่างนั้นเป็นเวลาหลายสิบปี แต่ทีม The Avengers ได้ค้นพบเขาอีกครั้ง และชักชวนเขามาร่วมทีมในท้ายที่สุด

2. ไอรอน แมน / โทนี่ สตาร์ค (Iron Man / Tony Stark)

นำแสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.)

ไอรอน แมน / โทนี่ สตาร์ค

ไอรอน แมน / โทนี่ สตาร์ค

ไอรอน แมน / โทนี่ สตาร์ค

หลังจากที่ได้ต่อสู้กับวายร้ายใน Iron Man 2 เรียบร้อยทาง นิค ฟิวรี่ (Nick Fury) ก็ได้มาชักชวน Tony Stark เข้าร่วมทีม แต่ดูๆเหมือน Tony Stark ยอมตกลงอย่างไม่ค่อยเต็มใจรับเป็นที่ปรึกษาให้กับหน่วยรักษาสันติภาพระหว่างประเทศ (S.H.I.E.L.D.) แต่เมื่อมีการรุกรานโลก ทาง Tony Stark จึงต้องสวมชุดเกราะ Iron Man มาปกป้องโลกและกลายเป็นสมาชิกของ The Avengers ในที่สุด

3.ฮอว์คอาย / คลินท์ บาร์ตัน (Hawkeye / Clint Barton)

นำแสดงโดย เจเรมี เรนเนอร์ (Jeremy Renner)

Hawkeye

Clint Barton เป็นหนึ่งในสุดยอดเจ้าหน้าที่ฝีมือเก่งกาจของหน่วย S.H.I.E.L.D. ในนามของ Hawkeye นักธนูฝีมือดีและแม่นยำที่สุดในโลก พร้อมกับอาวุธคู่กายอย่างคันธนู "รีเคิร์ฟ" โดยลูกธนูทาง Clint Barton เป็นผู้ออกแบบขึ้นมาเอง เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของเขา เช่นลูกธนูยาสลบ , ลูกธนูหัวระเบิด เป็นต้น และเขาก็เป็นหนึ่งในทีม The Avengers

4.ธอร์ (Thor)

นำแสดงโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth)

ธอร์ (Thor) 

ธอร์ (Thor)

Thor เทพเจ้าสายฟ้าเป็นเจ้าชายจากแอสการ์ด ที่ถูกพ่อ (โอดิน) เนรเทศลงมายังโลกมนุษย์ เพื่อดัดนิสัยอันเย่อหยิ่งไร้ความรับผิดชอบ ในระหว่างที่เขาได้อาศัยอยู่บนโลกมนุษย์ นิสัยของเขาก็เปลี่ยนไปและเกิดอาการรักโลกแห่งนี้ขึ้นมาและได้ปกป้องโลกจากการจ้องยึดโลกจากน้องชายของเขาคือ โลกิ (Loki) เมื่อโอดิน ได้เห็นว่า Thor ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาพร้อมที่จะเป็นผู้สืบทอดอำนาจได้ เขาก็กลับแอสการ์ดอีกครั้ง และครั้งนี้เขาก็ได้มารวมตัวกับ The Avengers เพือจะปกป้องโลกจากการจ้องยึดโลกจากน้องชายของเขาคือ โลกิ (Loki)

5.ฮัลค์ / ดร.บรูซ แบนเนอร์ (The Hulk / Bruce Banner)

นำแสดงโดย มาร์ค รัฟฟาโล (Mark Ruffalo)

The Hulk / Bruce Banner

The Hulk / Bruce Banner

มาร์ค รัฟฟาโล (Mark Ruffalo) เป็นผู้รับบท ฮัลค์  คนใหม่แทนคนเก่าอย่าง เอ็ดเวิร์ค นอร์ตัน ที่เกิดปัญหากับทางสตูดิโอขึ้นมาซะก่อน. แต่สำหรับ The Hulk นั้นเป็นฮีโร่ที่มีพลังมหาศาล จุดกำเนิดมาจาก ดร.บรูซ แบนเนอร์ ได้ประสบอุบัติเหตุในการทดลองรังสีแกรมม่า ทำให้เขาพบว่าร่างกายของเขามีอาการแปลกประหลาดเกิดขึ้น เมื่อเวลาที่เขาโกรธและถูกยั่วยุ เขาจะกลายร่างเป็นอสูรกายยักษ์ตัวเขียวที่ไม่สามารถควบคุมได้ ในนามว่า The Hulk เพื่อเป็นการปกป้องการสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นจากน้ำมือของ The Hulk ดังนั้น ดร.บรูซ แบนเนอร์ ก็เลือกใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่ห่างไกลและทำงานรักษาคนป่วยและช่วยเหลือผู้ยากไร้ แต่เขาก็ได้ถูก นิค ฟิวรี่ (Nick Fury) ตามตัวจนเจอและชวนเขาเข้ามาร่วมทีม The Avengers. แต่การที่ The Hulk มาร่วมทีมกับคนอื่นนี้ก็เหมือนกับการเป็นระเบิดเวลา จึงมีผู้ต่อต้านไม่เห็นด้วยเช่นกัน

6.แบล็ค วิโดว์ / นาตาชา โรมานนอฟฟ์ (Black Widow / Natasha Romanoff)

นำแสดงโดย สการ์เล็ต โจแฮนสัน (Scarlett Johansson);

แบล็ค วิโดว์ / นาตาชา โรมานนอฟฟ์

แบล็ค วิโดว์ / นาตาชา โรมานนอฟฟ์

Natasha Romanoff เป็นเจ้าหน้าที่ หน่วย S.H.I.E.L.D. หรือรู้จักกันดีในนามว่า Black Widow ซึ่งเป็นสายลับขั้นเทพและมีมือสังหารฝีมือดีที่สุดในโลกก็ว่าได้ อาวุธประจำกายคือ วิโดว์ สตริง และระเบิดดาวกระจาย รวมทั้งทักษะความสามารถศิลปะป้องกันตัวต่างๆ Black Widow เป็นเจ้าหน้าที่ระดับแรกๆ ของ ฟิวรี่ (Nick Fury) ผู้อำนวยการหน่วยรักษาสันติภาพระหว่างประเทศในชื่อของหน่วย (S.H.I.E.L.D.) ที่มีส่วนสำคัญในการรวมทีม The Avengers

7.นิค ฟิวรี่ (Nick Fury)

นำแสดงโดย แซมวล แอล.แจ็คสัน (Samuel L. Jackson)

Nick Fury

Nick Fury เป็นผู้อำนวยการหน่วยรักษาสันติภาพระหว่างประเทศในชื่อของหน่วย S.H.I.E.L.D. ย่อมาจาก "Strategic Homeland Intervention Enforcement and Logistics Division" ซึ่ง Nick Fury เป็นผู้นำปกป้องมนุษยชาติจากภัยคุกคามครั่งยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก เมื่อหน่วย S.H.I.E.L.D. ได้รับรู้ว่าจอมวายร้ายอย่าง โลกิ (Loki) จะเข้ามารุกรานความมั่นคงของโลกมนุษย์ เขาก็ได้รวบรวมเหล่าฮีโร่มาเป็นทีม The Avengers ในที่สุด

8.มาเรีย ฮิลล์ (Maria Hill)

นำแสดงโดย โคบี้ ชมัลเดอร์ส (Cobie Smulders)

Maria Hill

Maria Hill เป็นรองผู้บัญชาการหน่วย S.H.I.E.L.D. เจ้าหน้าที่สาวสวยมักจะมีเรื่องขัดแย้งกับ นิค ฟิวรี่ (Nick Fury) อยู่เป็นประจำ เพราะเธอไม่เห็นด้วยกับการรวมทีมในครั้งนี้ เธอคิดว่าพวกเขาเหล่าฮีโร่ทั้งหลายเป็นภัยใหญ่หลวงต่อมนุษยชาติ โดยเฉพาะ The Hulk ที่ไม่สามารถควบคุมได้ ลักษณะการทำงานของ Maria Hill เป็นคนชื่อตรงและรักษากฏระเบียบทางการทหารอย่างเคร่งครัด และเธอไม่อยากให้การรวมทีมคร้ังนี้เดิดการต่อสู้กันขึ้นมา แต่อย่างไรเธอก็เข้าใจการรวมทีมในคร้ังนี้ดีว่าเป็นการปกป้องโลก

9.ฟิล โคลสัน (Agent Phil Coulson)

นำแสดงโดย คลาร์ก เกร็กก์ (Clark Gregg)

Phil Coulson

Phil Coulson เป็นเจ้าหน้าที่ในหน่วย S.H.I.E.L.D. ที่เคยได้เห็นกันไปแล้วในภาพยนตร์ Iron Man มาแล้ว หน้าที่ของเขาคือ รวบรวมและหาข้อมูลเบาะแสบุคคลที่มีพลังพิเศษ เพื่อหาสมาชิกเข้ามาร่วมทีม The Avengers

10.โลกิ (Loki)

นำแสดงโดย ทอม ฮิดเดิลสตัน (Tom Hiddleston)

โลกิ (Loki)

โลกิ (Loki)

Loki เป็นน้องชายของ ธอร์ (Thor) หลังจาก ธอร์ (Thor) ได้ขึ้นครองบัลลังก์แห่งแอสการ์ด โลกิจอมวายร้ายได้หนีไปอยู่ยังดินแดนที่ไม่มีใครรู้จักเพื่อว่างแผนการแก้แค้นครั้งใหม่ แต่ไม่ใช่กับพี่ชายของเขาเท่านั้น แต่เป็นโลกมนุษย์ที่ Thor อาศัยอยู่และปกป้องอยู่ด้วย โลกิกลับมาคราวนี้เข้ามีแผนการชั่วร้ายที่ต้องการยึดครองโลกมนุย์

11.ฐานบัญชาการหน่วย S.H.I.E.L.D. (S.H.I.E.L.D. Helicarrier)

S.H.I.E.L.D. Helicarrier

ฐานบัญชาการและยานขนส่งประจำหน่วย S.H.I.E.L.D. ที่ยิ่งใหญ่อลังการสุดทันสมัย ที่สามารถไปได้ทุกหนทุกแห่ง และหายตัวเข้ากลีบเมฆได้ ไม่สามารถติดตามร่องรอยของมันได้

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ The Avengers ได้ที่นี้ The Avengers 2012 คลิก!

ความเห็น (9)Add Comment
0
...
written by wit, เมษายน 29, 2012
ขอบคุณครับบบบบบบบบบบบบ
0
...
written by Poppy^^, พฤษภาคม 07, 2012
ขอบคุณมากค่ะชอบหนังของmarvelมาก
0
...
written by เวฟ, พฤษภาคม 12, 2012
หนังหนุกมากกกกsmilies/smiley.gifsmilies/wink.gifsmilies/grin.gifsmilies/angry.gifsmilies/shocked.gifsmilies/cool.gifsmilies/tongue.gifsmilies/kiss.gifsmilies/cry.gif
0
4568589
written by num, พฤษภาคม 17, 2012
น่าจะมี
แบทแมน กับ สไปด์เดอร์แมน
0
...
written by ...., พฤษภาคม 29, 2012
เอาเฮลบอยรวมด้วย
0
Killua
written by killua, มิถุนายน 24, 2013
แบทแมน, สไปร์เดอร์แมน, Superman ต้องปกปิดตัวตนที่แท้จริงไม่สามารถเรื่องเข้ามาร่วมทีมแสดงได้ครับ
0
dask
written by fdass, กันยายน 29, 2013
แบทแมน กับ Superman อยู่คนละค่ายกับ Avengers ครับ
Avengers ของ Marvels ส่วน แบทแมนกับ Superman อยู่ค่ายของ DC
ส่วนสไปร์ดี้ อันนี้ไม่ทราบเพราะ ในการ์ตูนเขาก็อยู่ใน Avengers เหมือนกัน
0
...
written by Quacks, มกราคม 29, 2014
หนังของ hawkeye กับ Black Widow ยังไม่มีเป็นเรื่องของตัวเอง มีแต่มาแจมกับ The Avengers แต่มีคนพูด เค้ากำลังสร้าง ได้ดูชัวร์ๆ smilies/wink.gif
0
a
written by ฟ, พฤษภาคม 08, 2015
วูฟเวอร์รีน กับ สไปเดอร์แมนที่เป็นสมาชิกในีทีมกับไม่มีเซ็ง

เขียนแสดงความเห็น

busy


ลงประกาศ ขาย เช่า ที่อยู่อาศัย

ติดต่อลงโฆษณา

Weekend Box Office

ThaiMovieClub NetworkMovie Showtimes

เช็ครอบหนัง

Who's Online

เรามี 20 บุคคลทั่วไป ออนไลน์