Movie Reviews : บทวิจารณ์หนัง

Review Monsters University: มหาลัย มอนสเตอร์ [2013]

พิมพ์ PDF
Review Monsters University วิจารณ์หนัง มหาลัย มอนสเตอร์

Review Monsters University: มหาลัย มอนสเตอร์ [2013]

Review Monsters University

หลังจากห่างหายไปนานกับค่าย Pixar Animation Studios มาคราวนี้พกพาความสนุกอีกครั้งกับ "Monsters University: มหาลัย มอนสเตอร์" หนังภาคที่ 2 ที่เป็นการย้อนรอยไปสมัยวัยเด็กและวัยที่เรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์นำเสนอชีวิตการใช้ชีวิตในรั้วมหาลัยเป็นหลัก โดยเน้นไปที่ ไมค์ วาซาวสกี้ และ เจมส์ พี. ซัลลิแวน และเหล่าสัตว์ประหลาดตัวอื่นๆ กับชีวิตวัยรุ่นสุดมันส์ ใครจะไปรู้ละว่า ก่อนที่ไมค์กับซัลลี่จะกลายมาเป็นเพื่อนซี้กันขนาดนี้ เขาเคยเกลียดขี้หน้ากันขนาดไหนตอนอยู่มหาวิทยาลัย! นี้คือเรื่องราวที่มาของ ภาคแรก “มอนส์เตอร์ อิงค์” (MONSTERS, Inc.) บริษัทรับจ้างหลอน ว่าทำไม ไมค์ และ ซัลลิแวน จึงได้ทำงานในบริษัทที่เค้าใฝ่ฝัน 

 

Review Oz Great And Powerful ออซ มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ (2013)

พิมพ์ PDF
Review Oz Great And Powerful ออซ มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ (2013)

Review Oz Great And Powerful ออซ มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ (2013)

Review Oz Great And Powerful
บทวิจารณ์หนัง  Oz The Great and Powerful มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ ขอต้อนรับสู่นิทานจากดิสนี่ย์ ดินแดนอัศจรรย์แห่งพ่อมดออซ
หลังจากประสบความสำเร็จระดับพันล้านกับ Alice in Wonderland ดิสนี่ย์ก็หมายตาหนังวรรณกรรมแฟนตาซีหลุดโลกเรื่องต่อไปที่จะมาสร้างรายรับมหาศาล และผลที่ได้ก็คือการหยิบเอาเรื่องราวของพ่อมดออซ มาสร้างเป็นภาพยนตร์ อีกครั้ง...
 

Review Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก (2012)

พิมพ์ PDF

บทวิจารณ์หนัง  Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก สุราพาซวย

Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก
ในปี 2001 โรเบิร์ต พิช นำพาเครื่องบินร่อนลงจอดแบบฉุกเฉินบนหมู่เกาะแถวโปรตุเกส เขากลายเป็นฮีโร่ที่ได้ทำการช่วยชีวิตลูกเรือ และผู้โดยสารกว่า 306 คน รอดชีวิต แต่สิ่งที่ตามมาคือ นักข่าวไปขุดเอาเรื่องราวอาชญากรรมในชีวิตที่เขาเคยก่อไว้ในอดีตมาแฉ
Flight ภาพยนตร์คนแสดงเรื่องล่าสุดของ โรเบิร์ต เซเมคคิส ดูจะได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์นั้นๆ เขาได้หยิบเอาเรื่องราวมาเพิ่มความเข้มข้น กดดัน ลงไปผ่านตัวละครกัปตันวิป วิเทเกอร์ ที่ได้นักแสดงมากฝีมืออย่างเดนเซล วอร์ชิงตัน มาสวมบทบาทผลที่ออกมาคือ หนังที่สุดแสนจะกดดัน และระทึกใจ
 

Review Warm Bodies ซอมบี้ ที่รัก (2013)

พิมพ์ PDF
บทวิจารณ์หนัง Warm Bodies ซอมบี้ ที่รัก

บทวิจารณ์หนัง Warm Bodies ซอมบี้ ที่รัก เมื่อซอมบี้คิดจะกลับมามีชีวี ด้วยวิถีแห่งความรัก

 Warm Bodies ซอมบี้ ที่รัก
รักเอาชนะทุกสิ่งดูจะเป็นคำนิยามที่ดีสำหรับ Warm Bodies ซอมบี้ ที่รัก หนังที่มาแปลกด้วยการนำเอา อ่า เรียกอะไรดีล่ะ ตัวละครสุดฮิต (เรียกแบบนี้แหละกัน) ในโลกภาพยนตร์ การ์ตูน และนิยาย อย่างซอมบี้ มาเป็น “พระเอก” แบบเต็มตัว
ผู้กำกับ โจนาธาน เลวีน (จากหนังสุดจี๊ดใจ 50/50 ไม่ตายก็รอดวะ) เลือกที่จะเล่าเรื่องผ่านตัวละครหลักของเรื่อง ที่มีชื่อเรียกไม่เป็นทางการนักว่า อาร์ ซึ่งรับบทโดย นิโคลัส ฮูลส์ (X-Men: First Class) ซอมบี้ที่มีความนึกคิด คำถามในใจเสมอว่า “ทำไมเขาทำอะไรแบบนี้ เขาทำเพื่ออะไร เขาเป็นแบบนี้ได้อย่างไร”
 

Review A Good Day to Die Hard วันดีมหาวินาศ คนอึดตายยาก (2013)

พิมพ์ PDF
Review A Good Day to Die Hard วันดีมหาวินาศ คนอึดตายยาก (2013)

บทวิจารณ์หนัง A Good Day to Die Hard วันดีมหาวินาศ คนอึดตายยาก พ่อลูกสุขสันต์เดินเล่นกันในรัสเซีย

A Good Day to Die Hard
หากพูดถึงหนังแอคชั่นมันส์ๆ ขึ้นหิ้งและเป็นตำนาน เชื่อว่าหนังตระกูล Die Hard คนอึดตายยาก ที่ต้องมีพระเอกตำรวจปาก*** จอห์น แมคเคน ที่รับบทโดย บรูซ วิลลิส นำแสดง (ย้ำด้วยว่า “ต้องคนนี้เท่านั้นน่ะ”) เป็นตัวชูโรงอยู่ จะต้องมีการติดอันดับมาแน่ๆ หากมีการจัดอันดับหนังแอคชั่นขึ้นมาในแต่ละครั้ง
หลังจากการเดินทางมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1988 (Die Hard ภาคแรกฉาย) ผ่านตัวหนังมาทั้งหมด 4 ภาค ล่าสุดในปี 2012 บรูซ วิลลิส กลับมาอีกครั้งในบทบาท จอห์น แมคเคน (อายุเยอะแล้วแหละ ^^) ที่ต้องกลับมาบู๊อีกครั้ง และครั้งนี้เขาไม่ได้ลุยคนเดียว แต่หนีบเอาลูกชายสุดห้าวอย่าง แจ็ค แมคเคน (ไจท์ คอร์ทนี่ย์) มาแสดงพลังอึดด้วย
 

Review Frankenweenie แฟรงเคนวีนนี่ (2012)

พิมพ์ PDF
Frankenweenie คืนชีพเพื่อนซี้สี่ขา

บทวิจารณ์หนัง Frankenweenie คืนชีพเพื่อนซี้สี่ขา ก็คนมันรักหมา จะให้จากลากันได้ยังไง

Frankenweenie แฟรงเคนวีนนี่
มากันเป็นซีรี่ย์ในรอบวัน หลังจากเสร็จสิ้นการเบิ่งเนตรกับ Paranorman ซึ่งอันนั้นก็โอเคอยู่ ทีนี้มาถึงงานสต๊อปโมชั่นของยอดผู้กำกับในตำนานอย่าง ทิม เบอร์ตัน ที่พี่แกโด่งดังมากนะครับจากผลงานสต๊อปโมชั่นเรื่องแรกๆอย่าง The Nightmare Before Christmas หรือ Corpse Bride ที่ทำออกมาเป็นลายเซนต์ประจำตัวแกเลย สำหรับเรื่องล่าสุดอย่าง Frankenweenie อันที่จริงมันมีประวัติกับลุงทิม พอสมควรนะครับ ม่ะ! ผมจะเท้าความให้...
ย้อนกลับไปราวๆ 28 ปีก่อน ในปี 1984 ช่วงนั้น ทิม เบอร์ตัน เป็นนักศึกษาเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์ในโรงเรียนเครือของดิสนี่ย์ ที่หมายมั่นจะสร้างบุคลากรให้ทำทำงานให้กับดิสนี่ย์ในอนาคต (เรียกได้ว่าป๋าทิม เป็นลูกหม้อดิสนี่ย์ก็ว่าได้) เขาทำการเรียนและผลงานการทำสอตรี่บอร์ดก็ทำได้ดี
 

Review ParaNorman พารานอร์แมน (2012)

พิมพ์ PDF
Review Paranorman พารานอร์แมน (2012)

บทวิจารณ์หนัง Paranorman สยบคำสาปหมู่บ้านต้องมนต์ แตกต่างแต่ไม่แตกแยก กลัวได้แต่อย่าทำร้ายใคร

ParaNorman พารานอร์แมน
หลังจากจบโปรแกรม Warm Bodies หรือ ซอมบี้ที่รัก ไปไม่นาน ไม่รู้นึกยังไงไปจับเอาหนังที่ออกแผ่นมาหลายเดือนอย่าง Paranorman มาดู เพราะเห็นว่าเป็นหนังซอมบี้ที่ทำจากสต๊อปโมชั่น น่าสนใจดีเลยลองซักหน่อย
ทำความเข้าใจกันก่อนนะครับว่า สต๊อปโมชั่น คืออะไร สต๊อปโมชั่น คือการนำเอา ดินน้ำมัน ดินปั้น หรืออะไรก็ตามแต่ มาสร้างเป็นโมเดล ทั้งฉาก ตัวละคร หรืออะไรก็ตามที่อยากจะเสนอ แล้วค่อยขยับฉาก ขยับตัวละครที่ละส่วน แล้วก็เก็บภาพนั้นทีละส่วนๆไป ก่อนเอามาตัดต่อร้อยเรียงเป็นเรื่องเป็นราวออกมาครับ
 

หน้า 1 จาก 7

<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 ถัดไป > สุดท้าย >>


ลงประกาศ ขาย เช่า ที่อยู่อาศัย

ติดต่อลงโฆษณา

Weekend Box Office

ThaiMovieClub NetworkMovie Showtimes

เช็ครอบหนัง
  • Member Login
  • Other Menu

Who's Online

เรามี 12 บุคคลทั่วไป ออนไลน์